daida

Accueil

TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO
KHÓA ĐÀO TẠO 1 – 2010
TẠI HOA KỲ - CALIFORNIA
DIỆN CHẨN –ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
Giảng Viên: GS.TSKH. BÙI QUỐC CHÂU
Trợ giảng : Cô Lệ Yến


Họ tên : THUY THANH THI PHAM
Nghề nghiệp : Thẩm Mỹ ; Móng tay
Điạ chỉ : 2210 STONE VALLEY PLACE , ESCONDIDO CA 92026
Điện thoại : 760 539 2823
Email : thuthph@yahoo.com , phamma2000@yahoo.com

BÀI THU HOẠCH


CÂU HỎI 1 :Từ khi học đến nay, bạn đã chữa bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Bạn đã tự trị bệnh ra sao? Tỷ lệ thành công/ thất bại, kể ra chi tiết vài ca điển hình?
Trả lời : Từ khi học đến nay em đã trị thành công một số bệnh như sau :
a. Bệnh nhân Michell bị bệnh cảm , ho , đau cổ họng . Với phương pháp DIỆN CHẨN em đã trị cho bạn trong vòng 20 phút đã khỏi hẳn.
Cách trị như sau : -
Trước hết bấm 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết
Tiếp theo bấm : 61 – 74 – 14 Ấn chậm .
Lăn 2 cổ tay ( nắm lại) , lăn bên cạnh của 2 mang tai .
- Dùng cây cào da đầu khoảng 100 cái
( Bệnh nhân đã hết bệnh )
b. Bệnh nhân Wisper sổ mũi , nóng .
Cách trị như sau :
- Đầu tiên : gạch da mặt
- Dùng cây cào da đầu khoảng 100 cái .
( bệnh nhân đỡ bệnh khoảng 75%
c. Riêng em hết bệnh. Ăn đã biết no , không như lúc trước ăn hoài mà không biết no là gì (nhưng không rõ là đã chữa như thế nào ? vì mỗi ngày đều tự chữa bệnh cho mình bằng cách dò sinh huyệt trên mặt đau đâu bấm đó , đau đâu lăn đó .
Trong số ca thành công cũng có thất bại. Nhưng không gây tác hại gì. Bởi vì thầy nói làm phương pháp này, dụng cụ này không hết thì đổi phương pháp khác. Do vậy em suy nghĩ và đổi phương pháp khác thì có kết quả ngay sau khi trị xong.
CÂU HỎI 2 :Huyệt nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao ? (kể ra chi tiết)
Trả lời : Huyệt mà em thích nhất là 124-34- 19 – 39 – 0
Huyệt em tâm đắc nhất cho đến thời điểm này là huyệt 124,34 . Vì huyệt 124,34 có tác dụng làm an thần, giảm căng thẳng, giúp lạc quan yêu đời hơn, mà trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà con người phải chịu quá nhiều áp lực từ nhiều phía thì phân nửa số bệnh có nguyên nhân là do stress gây ra .
Huyệt 19 có tác dụng điều hoà tim mạch, và làm tăng huyết v.v..
Huyệt 39 : Có thể làm tiêu viêm, tiêu thực và kích thích ăn uống nhiều
Huyệt 0 : Có thể làm quân bình và điều hoà khi cơ thể có những triệu chứng gì bất thường thì bấm số 0 trở lại bình thường. Do vậy mà em thích huyệt số 0.
CÂU HỎI 3 :Bạn thắc mắc điều gì nhất trong sách, bài giảng? Nêu ra những gì bạn không hiểu, không thể làm được.
Trả lời : Nhận xét cá nhân là trong sách viết tương đối rõ ràng nhưng có phần cô đọng, làm cho bạn đọc hơi khó hiểu. Trong trường hợp đó nhờ thầy giảng dạy cũng giúp đỡ em hiểu được khá nhiều về sách thầy đã viết.
CÂU HỎI 4 :Bạn thích nhất phương thức tác động nào? (Lăn, gõ ,ấn day ,…) Hãy kể ra lý do tại sao? Dụng cụ nào bạn thích nhất ?Tại sao?
Trả lời : Em thích nhất là ấn
- Vì phương thức ấn rất hữu hiệu trong phần tác động chính xác vào từng huyệt.
- Dụng cụ em thích là cây que dò nhỏ và cây cào lớn.
Bởi vì cây que dò có thể day ấn huyệt và đầu còn lại có thể lăn. Rất tiện trong việc ấn huyệt và tác động vùng trên mặt.
- Cây cào lớn thì dùng vào việc cào trên da đầu để trị những bệnh đau lưng và nó cũng đem lại cho người bệnh cảm giác dễ chịu, thoải mái khi tác động lên da đầu. Do vậy em thích nó.
CÂU HỎI 5 :Bạn có đề nghị gì đối với cách học và giảng dạy?
Trả lời : Nội dung trong tài liệu học tập và những phác đồ huyệt cần phải được học viên xem tham khảo trước nhằm để bảo đảm sự học tập được dễ dàng và tiếp thu nhanh chóng một cách chính xác.
- Về cá nhân nhận thấy: Thầy Châu và Cô Lệ Yến giảng rất dễ hiểu, đồng thời áp dụng vào thực tế do vậy lớp học rất sôi động.
- Về lý thuyết cũng như thực hành được Thầy , Cô giảng dạy có kinh nghiệm rất tốt.
CÂU HỎI 6 :Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này? Những gì về tương lai của nó, ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần của bạn ra sao?
Trả lời : Phương pháp DIỆN CHẨN – ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP Bùi Quốc Châu quá tuyệt vời, rất có giá trị trong cuộc sống , không gì sánh bằng hay có thể thay thế được. Đối với phương pháp này chữa bệnh không dùng thuốc mà đem lại hiệu quả rất cao,được học về “DC-DKLP” là một điều may mắn lớn cho em , càng học em càng thích thú nó vì dựa trên nền tảng cơ sở khoa học giúp em hiểu được các triết lý sâu xa của đạo Phật , Khổng Tử , của Thiên Đạo dựa trên cơ sở lý thuyết mà thầy đã giảng dạy cộng với hiệu quả thành đạt chửa trị giúp em nhận thấy rằng lời dạy của tổ tiên vô cùng sáng giá . Do đó em nghĩ rằng phương pháp này quá tuyệt vời và đưa con người đến đỉnh cao của cuộc sống.Bản thân em tin rằng trong tương lai phương pháp này sẽ tràn ngập khắp thế giới. Cũng như nhà nhà đều biết phương pháp này. Nó sẽ đem lại lợi ích rất to lớn đối với loài người .Điều kiện tạo cho em một sức khoẻ rất tốt cũng như về tinh thần, không cần phải lo gì về bệnh tật nữa.
CÂU HỎI 7 :Từ khi áp dụng phương pháp này bạn đã tiết kiệm bao nhiêu tiền thuốc cho gia đình và cho bản thân?
Trả lời : Số tiền dùng để mua thuốc đã tiết kiệm được chỉ là một phần nhỏ trong giá trị to lớn mà phương pháp này đem lại như: ít bệnh hơn,vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống ,đó chính là chìa khóa vạn năng ,là vàng ngọc là tâm huyết mà thầy đã trao tặng cho em . Những thứ đó quy ra tiền không dễ.
CÂU HỎI 8 :Những điều gì giảng viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?
Trả lời : Thầy hay nhắc đi nhắc lại chữ TÂM và chữ TUỲ. Vì đối với phương pháp này cần phải rèn cái Tâm cho được minh mẫn, suy luận, tư duy, để mở mang trí tuệ. Kèm theo là chữ Tuỳ, là phải tùy theo trường hợp mà ứng dụng. Thầy cũng nhắc đi nhắc lại là cần phải đọc thêm sách để tìm hiểu thêm về phương pháp này để tiện trong việc ứng dụng vào cách điều trị sau này.
CÂU HỎI 9 :Trong 18 điều lợi ích của Diện chẩn ,bạn đã đạt bao nhiêu điều sau khi học xong khóa này?
Trả lời :
1. Tự phòng và chữa được bệnh cho mình, tự bảo vệ được sức khoẻ cho mình mỗi khi ốm đau. (SỨC KHOẺ)
2. Hạnh phúc khi đã có sức khoẻ và có điều kiện giúp đỡ người khác bằng phương pháp Diện chẩn. Niềm vui khi đạt được thành công trong khi thực hành phương pháp Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp(trị bệnh cho người khác có kết quả tốt – giúp cho người khác khỏi bệnh). (HẠNH PHÚC)
3. Trí tuệ mở rộng hơn trước thông qua LÝ và SỰ của môn học này, nó giúp ích cho người học trên nhiều lãnh vực của cuộc sống. (TRÍ TUỆ)
4. Tự tin trong cuộc sống. Thấy mình là người có tài, hữu ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. (TỰ TIN)
5. Được người khác quý mến, kính nể, tin cậy. (ĐƯỢC KÍNH NỂ)
6. Mở rộng mối quan hệ trong xã hội. Có nhiều bạn bè hơn trước. Được nhiều người tốt giúp đỡ nhờ trị được bệnh cho họ. (BẠN BÈ)
7. Tạo được nhiều phước nhờ chữa bệnh cứu người.
8. Tự do hơn trước nhờ có thể làm chủ được sức khoẻ của mình. Bớt sự lệ thuộc vào người thầy thuốc và thuốc như trước kia. (TỰ DO)
9. Nhiều khả năng kéo dài tuổi thọ hơn trước. (SỐNG LÂU)
10. Bình an trong tâm hồn. (BÌNH AN)
11. Ít thành kiến với người khác nhờ học được chữ Tùy trong Diện Chẩn. (PHÁ CHẤP)
12. Góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn vì mỗi cá nhân tốt sẽ ảnh hưởng tích cực với người xung quanh và nhiều cá nhân khoẻ mạnh tốt đẹp trong xã hội sẽ làm thành một xã hội tốt đẹp. (XÃ HỘI TỐT ĐẸP)
13. Thoát khỏi sự lo sợ, ám ảnh, hoang mang khi mình bị bệnh. (BỚT LO SỢ)
14. Tiết kiệm ngân sách cho gia đình. (TIẾT KIỆM)
15. Nâng cao chất lượng cuộc sống. (CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO)
16. Sống vui vẻ thoải mái hơn trước. (VUI VẺ)
CÂU HỎI 10 : Bạn có cảm nghĩ gì về Thầy BÙI QUỐC CHÂU ?
Trả lời : Thầy Bùi Quốc Châu là 1 người thông minh và tài giỏi. Thầy đã phát minh ra một phương pháp quá tuyệt vời. Bằng phương pháp trị bệnh này có thể biến bệnh nhân thành thầy thuốc. Trước hết cám ơn Thầy Bùi Quốc Châu và các cộng sự đã nghiên cứu và tìm ra một phương pháp phòng và trị bệnh đơn giản mà hiệu quả rất cao.Mong rằng một ngày gần nhất sẽ được Thế Giới công nhận vinh danh ngành Diện Chẩn để đem lại lợi ích cho mọi người . Đồng thời làm nên vẻ vang cho dân tộc Việt Nam chúng ta .Kính chúc Thầy dồi dào sức khoẻ, trí huệ luôn luôn phát triển để thầy tiếp tục nghiên cứu phát minh ra thêm nhiều thứ mới lạ trong Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu pháp để giảng dạy cho mọi người.
CÂU HỎI 11 : Kết quả Âm Dương Khí Công , kể ra chi tiết những thay đổi cơ thể bạn .
Trả lời :
Sau khi tập hít thở Âm Dương Khí Công được 1 tuần , em nhận thấy cơ thể thay đổi rõ ràng , giấc ngủ rất ngon và không sợ lạnh như mọi khi . Em đã thở 5 đường dương và 1 đường âm .

Học viên : THUY THANH THI PHAM

Trang đầu tiên

Kinh nghiệm -Bài thu hoạch của học trò